Du khách từ Paracel Hải Tiến Resort tới thăm Chùa Hồi Long

Đến với bãi biển Hải Tiến xinh đẹp du khách không chỉ vui chơi tắm biển mà còn có cơ hội đi thăm các di tích lịch sử. Nổi bật trong số đó là Chùa Hồi Long.

Chùa Hồi Long tọa lạc ở làng Lương Hà, tổng Ngọc Chuế (nay là xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Là một điểm đến ấn tượng trong quần thể du lịch sinh thái biển Hải Tiến.

Chùa được xây dựng vào triều Lý (thế kỷ thứ XI), tọa lạc giữa cồn cát, nơi địa thế cao không bao giờ ngập lụt, lưng tựa núi Linh Trường, mặt hướng nhìn ra Sông Mã, Sông Cung, thuộc thế “Tọa sơn, hướng thủy”.

Trước những yêu cầu cấp bách về tu học và phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho bà con nhân dân, tín đồ Phật tử trong và ngoài tỉnh; đồng thời, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, ngày 12-10-2009 UBND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định 3563 về việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chùa Hồi Long để thực hiện dự án bảo tồn, tôn tạo di tích.. Đến này, với sự quan tâm của chính quyền và lòng hảo tâm công đức, chùa Hồi Long cơ bản đã xây dựng hoàn thành.

Được quy hoạch trên diện tích 1,4 ha, dự án bảo tồn, tôn tạo di tích chùa cổ Hồi Long thiết kế theo hình chữ công, gồm có 3 khu: Khu tâm linh, khu từ thiện và khu dưỡng lão.

Khu tâm linh được xem là khu trung tâm gồm tam bảo được hợp thành bởi 3 gian hậu cung, trung đường, tiền đường và 2 trái, hành lang lan can đá theo kiến trúc cung đình. Trong khuôn viên chùa Hồi Long có rất nhiều loại cây và không thể thiếu được đó chính là cây bồ đề.

 

Đăng ký nhận e-mail khuyến mãi để được nhận

thông tin khuyến mãi hấp dẫn nhất